phone-icon

Hướng dẫn 8 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả

Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn mong muốn thưởng thức nội dung giải trí trên màn hình lớn hơn như ở tivi. Vậy Điện máy HZ sẽ bật mí ngay cho bạn 8 cách kết nối iPad với tivi nhanh, đơn giản và hiệu quả trong bài viết này nhé!

1. Lợi ích khi kết nối iPad với tivi

 • Cho phép bạn chia sẻ và trình chiếu những bức ảnh, video và nội dung đa phương tiện khác từ máy tính bảng lên màn hình lớn của tivi. Mang đến trải nghiệm sống động hơn, giúp bạn và người xem cùng thưởng thức những hình ảnh đẹp, video hấp dẫn trên màn hình rộng.
 • Bạn có thể xem những bộ phim, tựa game yêu thích trên màn hình lớn của tivi, tận hưởng âm thanh mạnh mẽ từ dàn loa tivi. Điều này mang đến trải nghiệm giải trí cao cấp, giúp bạn thả mình vào câu chuyện, hành động trên màn hình lớn hơn và trở thành một phần của nó.
 • Khi sử dụng thiết bị iOS của mình như một bộ điều khiển từ xa, bạn dễ dàng điều khiển các ứng dụng, trò chơi trên màn hình tivi một cách thuận tiện và linh hoạt.

2. Cách kết nối iPad với tivi

Sử dụng AirPlay kết hợp Apple TV

AirPlay là hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với tivi qua đường truyền Internet mà không cần phải sử dụng dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức kết nối này, bạn cần phải trang bị thêm thiết bị Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay thông qua Apple TV bằng cách sau:

 • Đầu tiên, bạn nối dây cáp HDMI giữa tivi và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn kích hoạt chức năng AirPlay trên tivi bằng cách: Nhấn nút Source (hoặc nút Input) trên remote tivi > Chọn HDMI > Vào Cài Đặt > Chọn Cài đặt chung > Kết nối mạng tivi cùng với mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong phần Cài đặt chung, bạn kích hoạt AirPlay để thực hiện việc kết nối với iPad.

Bạn có thể dễ dàng kết nối iPad với tivi thông qua Apple TV và AirPlay

Bạn có thể dễ dàng kết nối iPad với tivi thông qua Apple TV và AirPlay

Sử dụng ứng dụng trên iPad cho từng loại tivi từ App Store

Hầu hết, Smart tivi hoặc những dòng tivi gần đây đều tạo điều kiện cho người dùng có thể điều khiển tivi bằng iPad thông qua ứng dụng phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt ứng dụng Samsung Smartview (đối với tivi Samsung), ứng dụng TCL MagiConnect (đối với tivi TCL), ứng dụng LG TV Remote (đối với tivi LG),… trên App Store.

Cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng như sau:

Trước tiên, bạn tải ứng dụng điều khiển tivi về iPad. Sau đó, trên iPad bạn tiến hành mở và theo chỉ dẫn của ứng dụng và tivi nhà mình để kết nối và điều khiển tivi.

Chẳng hạn, đối với tivi Samsung (điều khiển qua Samsung Smartview), bạn vào phần Cài đặt > Chọn Smart View > Chọn Connect TV. Lúc này, iPad sẽ dò tìm và hiển thị tên tivi của bạn.

Tiếp theo, bạn nhấp chọn tivi muốn kết nối, rồi tiến hành nhập mã PIN trên iPad dựa vào mã PIN hiển thị trên tivi là xong.

App Store cho phép người dùng kết nối iPad với nhiều loại tivi

App Store cho phép người dùng kết nối iPad với nhiều loại tivi

Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng dây cáp HDMI để kết nối iPad với tivi là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Chuẩn dây cáp HDMI giúp nội dung được hiển thị có độ phân giải lên đến HD 720p hoặc Full HD1080p kèm theo âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, cách kết nối này còn giúp cho máy tính bảng iPad của bạn được sạc pin tiện lợi.

Cách kết nối iPad với tivi bằng dây cáp HDMI dễ thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn dùng sợi cáp HDMI gắn đầu HDMI trên tivi và đầu chuyển đổi Digital AV còn lại sợi cáp thì gắn trên thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút Source (hoặc Input) trên remote tivi, rồi chọn HDMI trên màn hình để thực hiện việc kết nối với iPad.

Sử dụng cáp HDMI là một trong những cách thông dụng nhất để kết nối iPad với tivi

Sử dụng cáp HDMI là một trong những cách phổ biến để kết nối iPad với tivi

Sử dụng kết nối Analog

Bạn có thể kết nối iPad với tivi thông qua hình thức kết nối Analog, cách làm này sử dụng dây cáp Composite/Component hoặc VGA.

Tuy nhiên, kết nối Analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video có độ phân giải tối đa khoảng 480p nên không được sử dụng phổ biến hiện nay, đồng thời cách làm này chỉ thực hiện trên các dòng tivi đời cũ không được trang bị cổng HDMI.

Cách kết nối iPad với tivi qua hình thức kết nối Analog cũng được thực hiện đơn giản:

 • Trước tiên, dùng dây cáp gắn 1 đầu vào cổng sạc iPad, 1 đầu còn lại cắm vào cổng tương ứng trên tivi (như đầu cáp VGA thì gắn vào cổng VGA trên tivi).
 • Sau đó, bạn tiếp tục nhấn nút Source (hoặc Input) trên remote, nhấp chọn cổng VGA trên màn hình tivi để thực hiện việc kết nối.

Cách sử dụng kết nối Analog chỉ phù hợp với các tivi đời cũ

Cách sử dụng kết nối Analog chỉ phù hợp với các tivi đời cũ

Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần

Đối với tivi không có hỗ trợ kết nối HDMI, bạn sử dụng cáp tổng hợp (hoặc cáp thành phần) để thực hiện việc kết nối iPad với tivi.

Tuy nhiên, việc dùng loại cáp kết nối này sẽ không hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring trên iPad, thay vào đó chỉ tương thức với các ứng dụng hỗ trợ trình chiếu (như YouTube và Netflix), đồng thời chỉ hỗ trợ độ phân giải video khoảng 720p.

Ngoài ra, cáp tổng hợp/thành phần thường không có sẵn cổng nối Lightning vốn được sử dụng phổ biến trên iPad hiện nay, nên bạn phải cần trang bị thêm cáp chuyển đổi Lightning 30-pin tương thích.

Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần sẽ không thể dùng chế độ Mirroring

Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần sẽ không thể dùng chế độ Mirroring

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể kết nối iPad với tivi nhanh chóng thông qua bộ chuyển đổi VGA của Apple, cách này có hỗ trợ hiển thị chế độ Mirroring.

Thế nhưng, nhược điểm của hình thức kết nối này là không có hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Vì thế, bạn cần phải sử dụng loa ngoài được kết nối với iPad bằng jack cắm, hoặc nghe qua loa tích hợp trên iPad.

Bộ chuyển đổi VGA không hỗ trợ kết nối âm thanh tivi với iPad

Bộ chuyển đổi VGA không hỗ trợ kết nối âm thanh tivi với iPad

Sử dụng ứng dụng YouTube

Hầu hết, các dòng tivi thông minh hiện nay đều được trang bị sẵn ứng dụng YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên tivi thông qua remote, thì giờ đây bạn có thể thực hiện thao tác này trên iPad (hoặc điện thoại) thông qua Wi-Fi rất tiện lợi.

Cách kết nối iPad với tivi qua YouTube được thực hiện đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn mở video YouTube trên iPad rồi nhấp chọn vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên bên phải video đang phát hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp trên ứng dụng). Lúc này, iPad sẽ tiến hành dò tìm với tivi của bạn.
 • Cuối cùng, bạn nhấp chọn tivi muốn kết nối là được.

Lưu ý: Hình thức này chỉ sử dụng trên Smart tivi, còn đối với dòng tivi cũ hơn thì sẽ không áp dụng được hình thức kết nối này.

Kết nối bằng ứng dụng YouTube từ iPad chỉ khả dụng với Smart tivi

Kết nối bằng ứng dụng YouTube từ iPad chỉ khả dụng với Smart tivi

Sử dụng Chromecast

Sử dụng Google Chromecast để kết nối iPad với tivi và truyền tải các tệp tin đa phương tiện lên màn hình lớn của tivi. Dưới đây là các bước để sử dụng Chromecast mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Cắm một đầu của Chromecast vào cổng HDMI trên tivi và đầu còn lại liên kết với cổng USB của tivi.
 • Bước 2: Đảm bảo rằng cả Chromecast và iPad đều được kết nối cùng một mạng Wi-Fi. Sử dụng chung một mạng Wi-Fi có thể cung cấp kết nối tốt hơn.
 • Bước 3: Sau khi cắm Chromecast, trên màn hình tivi sẽ hiển thị yêu cầu thiết lập với thông báo Set me up. Trên iPad, tải ứng dụng Chromecast từ App Store.
 • Bước 4: Cài đặt và khởi chạy ứng dụng Chromecast trên iPad. Ứng dụng sẽ tiến hành quét các thiết bị Chromecast có sẵn. Nếu quét thành công, nhấn Continue để tiếp tục.
 • Bước 5: Chờ một vài phút, trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mã PIN gồm 4 chữ số. Bạn hãy xác nhận rằng mã PIN trên tivi giống với mã PIN trên iPad, sau đó nhấn That’s my code.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận mã PIN, tiếp tục nhấn Continue. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin bổ sung. Hãy hoàn thành các thông tin đó và nhấn Continue.
 • Bước 7: Nhấn Start Using Chromecast để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào ứng dụng YouTube hoặc các ứng dụng khác được hỗ trợ Chromecast trên iPad và trình chiếu nội dung lên màn hình tivi. Sau khi hoàn thành việc trình chiếu, bạn có thể thoát ra và sử dụng các ứng dụng khác trên iPad như thường lệ.

Chromecast không ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng các ứng dụng khác

3. Những lưu ý khi kết nối iPad với tivi

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xem tivi có thể hỗ trợ cổng kết nối nào và tương thích với thiết bị gì. Ngoài ra, hệ điều hành của tivi cũng ảnh hưởng đến việc kết nối với iPad.
 • Tham khảo kĩ các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị sử dụng như Apple TV, tivi và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt ứng dụng tivi phù hợp từ nhà sản xuất.
 • Đường truyền mạng ổn định trong suốt quá trình kết nối.

Đường truyền mạng là yếu tố quan trọng khi bạn muốn kết nối iPad với tivi.

 

phone-icon